Tự làm caramen thơm ngậy như ngoài hàng
Vị thơm ngậy của trứng, vị thanh mát của sữa tươi và mùi thơm lừng của đường thắng dễ khiến người ta “thòm thèm”.
Chuẩn bị:
- 3 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi không đường
- 3 thìa súp sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị)
- 2 thìa súp đường kính
- 200ml sữa tươi không đường
- 3 thìa súp sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị)
- 2 thìa súp đường kính
Cách làm:
Trứng gà tách bỏ lòng trắng, chỉ lấy
phần lòng đỏ. Cho 3 thìa sữa đặc và 200ml sữa tươi vào. Khuấy đều cho
sữa hòa với trứng. Không dùng máy đánh trứng, chỉ đánh
bằng tay và phải nhẹ tay không trứng sẽ tạo thành bọt, khi hấp lên sẽ để
lại vết rỗ trong caramen, nhìn không ngon mắt. Vậy là được hỗn hợp A.
Giờ đến phần thắng đường:
Để bếp thật nhỏ lửa. Đổ đường vàp chảo.
Cho thêm một ít nước rồi nhanh tay khuấy
đều cho đường tan. Khi đường bắt đầu nóng, hơi đổi màu, khuấy liên tục
cho đường vàng đều. Bao giờ đường chuyển sang màu như màu cánh gián, có
mùi thơm, hơi sền sệt là được.
Lúc này phải nhanh tay đổ đường tráng
đều đáy cốc caramen. Đợi 1 lúc cho đường hơi khô lại rồi rót hỗn hợp A
vào. Nên nhớ là phải đợi đường thắng hơi khô lại vì nếu không khi bạn đổ
hỗn hợp trứng sữa vào sẽ bị hòa lẫn với đường thắng.
Sau đó đem cho vào nồi hấp cách thủy.
Trong quá trình hấp, đường thắng sẽ lỏng dần ra nên đừng lo nhé. Gạt bỏ nước đọng trên nắp nồi hấp kẻo nước nhỏ xuống mặt caramen
nhé. Chỉ cần hấp chừng 20 phút là được.
Caramen chín rồi để tủ lạnh cho mát là
ăn được thôi. Đây là món tráng miệng, món ăn vặt vô cùng bổ (toàn trứng
và sữa) mà lại thanh mát, dễ dùng trong những ngày oi nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét