Nguyên liệu:
250ml dầu ăn hoặc dầu olive.
2 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 nhúm muối tiêu.
Bước 1:
Đổ dầu ăn, trứng gà, nước chanh vào cốc đựng của máy trộn.
Nhúng máy đánh trứng ngập dầu, chạm đáy cốc.
Bước 2:
Bật máy đánh đến khi bạn nhìn thấy mayonnaise nổi lên. Hỗn hợp sẽ nhanh chóng bông và mềm mượt.
Bước 3:
Cho thêm tỏi và muối tiêu vào hỗn hợp rồi từ từ nhấc máy ra khỏi cốc nhưng đừng tắt máy.
Khi tỏi và muối đã được trộn đều với xốt, bạn tắt máy.
Làm mayonnaise bằng máy đánh trứng sẽ nhanh gọn hơn rất nhiều so với cách làm bằng tay và tỉ lệ thành công cũng cao hơn. Chỉ cần vài phút với những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp là xốt mayonnaise đã sẵn sàng cho bất kì món ngon nào của bạn. Tuyệt nhất là món xốt homemade này thơm ngon béo ngậy hơn hẳn xốt mayonnaise bán sẵn bởi những loại gia vị và lượng dầu ăn mà bạn đã dùng.
Chúc bạn thành công!
ASYC Annual Staff Trip (2-3 Jun 2015)
9 năm trước
0 nhận xét:
Đăng nhận xét