Cách bày trí đĩa trái cây tổng hợp

Sau bữa ăn món tráng miệng ngọt mát, nhiều màu sắc luôn được mong chờ. Cũng là hoa quả nhưng nếu bạn bày biện trang trí một cách sinh động thì chúng sẽ trở nên hấp dẫn hơn bội phần. Xin giới thiệu đến các bạn một vài cách gọt và trang trí đĩa trái cây vô cùng đơn giản nhưng lại hết sức ngon mắt.
CÁCH BÀY TRÍ ĐĨA KIWI
cách cắt tỉa và trang trí đĩa kiwi
Kiwi rửa sạch, để ráo. Để nguyên vỏ thái quả thành nhiều lát ngang dày khoảng 1 cm.
Dùng dao gọt vỏ quanh miếng kiwi, phần cuối giữ lại không gọt đứt hẳn vỏ khỏi thịt quả. Cuộn phần vỏ vào trong như vỏ bào. Hoặc gấp zíc zắc rồi xiên tăm, dĩa để cố định.
Một cách khác là bạn bổ dọc quả kiwi thành 6 miếng múi cau, gọt bỏ vỏ, bỏ bớt lõi trắng, xiên tăm hoặc dĩa theo chiều dọc. Quả kiwi vốn đã có màu sắc và hình thức rất đẹp nên không cần phải “tỉa tót” nhiều.
CÁCH BÀY TRÍ ĐĨA CAM
cách cắt tỉa và trang trí đĩa cam
Cam rửa sạch, gọt bỏ vỏ. Gọt sát đến tận múi rồi bổ dọc hoặc ngang thành nhiều miếng.
Có thể bổ trước khi gọt vỏ rồi lách mũi dao tách phần thịt quả khỏi vỏ. Những múi cam vàng mọng nước được lộ ra, mời gọi rất hấp dẫn.
CÁCH BÀY TRÍ ĐĨA DÂU TÂY
cách cắt tỉa và trang trí đĩa dâu tây
Dâu tây rửa sạch, rửa dâu dưới vòi nước chảy sẽ đảm bảo hơn vì quả dâu ăn trực tiếp không bỏ vỏ, để ráo nước.
Cắt bỏ cuống rồi cắt dọc quả. Cắt làm đôi hoặc làm 3 tùy độ lớn trái dâu và cách trình bày. Đặt thẳng đứng hoặc nằm nghiêng, tách các miếng dâu rời nhau một chút để lộ những đường vân đẹp của mặt trong miếng dâu. Đặt cuống dâu trở lại cho có màu xanh sinh động.
CÁCH BÀY TRÍ ĐĨA QUÝT

Rửa sạch vỏ, để khô.

Cắt quả quýt dọc làm đôi rồi thái ngang thành nhiều lát dày độ 1cm. Sau đó dùng dao sắc gọt quanh vỏ, sát đến tận thịt quả để loại bớt vỏ xơ, để lộ phần múi. Bày các lát quýt chéo nhau.

Cách khác đơn giản hơn, bạn dùng mũi dao khía dọc phần vỏ từ trên xuống (chú ý khía vừa phải không để vỏ bị đứt rời ra)

Khía thành 6 cánh rồi tách vỏ ra, cuộn vào trong, giắt đầu vỏ xuống dưới thịt quả tạo thành hình bông hoa rất đẹp.
Mách nhỏ:

- Bạn hãy rửa hoa quả thật sạch trước khi gọt tỉa.
- Các loại trái cây đều có màu sắc tự nhiên rất đẹp vì thế bạn nên chọn các loại chén đĩa màu trắng để làm nổi bật thêm những sắc màu hấp dẫn này.
- Ngoài ra khi sắp nhiều trái cây trên 1 đĩa, bạn nên bày mỗi hoa quả 1 góc tạo thành những mảng màu sắc xen kẽ.
- Nếu mỗi đĩa 1 loại trái cây thì nên bày thưa, tránh chồng chất các miếng lên nhau.Chúc các bạn vui vẻ!
MỘT SỐ MẪU BÀY TRÍ ĐĨA TRÁI CÂY TỔNG HỢP
cách bày trí đĩa trái cây tổng hợp
Sử dụng vỏ quả dưa bở làm tô đựng trái cây bắt mắt
cách bày trí đĩa trái cây tổng hợp
cách bày trí đĩa trái cây tổng hợp
Bông hoa rực rỡ từ dứa và dưa hấu
cách bày trí đĩa trái cây tổng hợp

cách bày trí đĩa trái cây tổng hợp

cách bày trí đĩa trái cây tổng hợp

Gọt tỉa táo
Cách 1: 
 
- Táo để cả vỏ, rửa thật sạch.
- Cắt dọc quả táo làm đôi. Cắt bỏ phần cuống ở 2 đầu.

Dùng dao cắt hình chữ V loại bỏ phần lõi táo.
- Dùng mũi dao sắc khía một đường chéo trên vỏ quả táo, khía sâu độ 1 mm
- Tiếp theo cắt ngang quả táo thành nhiều miếng dày khoảng 1.5 cm.
- Mỗi miếng táo gọt vỏ chừa lại 1 cm để phần vỏ còn dính vào miếng táo. Vỏ ở 1 phần khía chéo sẽ tự tách ra. Miếng táo sẽ lộ ra 1 phần thịt trắng và còn lại 1 phần vỏ hồng rất đẹp.
 
Xếp các miếng táo theo đúng thứ tự rồi đẩy chúng lệch nhau một chút
 
 
Cách 2: 
 
Bạn có thể bổ quả táo làm 6 miếng múi cau sau đó khía hình chữ V ở 1 đầu, gọt vỏ phần còn lại bạn sẽ được hình tai thỏ.
Nếu khía 2 đường chữ V đối nhau ở giữa miếng táo, khi gọt đi vỏ trông cũng khá đẹp mắt
Bày đĩa táo xen kẽ với các cách gọt khác nhau nhìn thật hấp dẫn.
  • 2
    Dưa hấu hình cây thông
    - Dưa hấu rất tốt cho cơ thể, giàu vitamin, nhiều nước và là loại quả được lựa chọn nhiều nhất để tráng miệng sau bữa ăn.
    - Bạn hãy thử sắp dưa hấu theo cách này để đĩa trái cây thêm thú vị và dễ ăn nhé.
    - Quả dưa hấu bổ làm tư.
    - Lấy ¼ quả dưa đặt nằm, dùng mũi dao sắc khía 2 đường dọc phía ngoài quả dưa, khía sâu đến hết độ dày vỏ dưa chia vỏ thành 3 phần.
    - Tiếp đó dùng mũi dao lách gọt theo chiều dọc tách 2 phần vỏ bên rìa miếng dưa, để lại vỏ ở giữa.
     
    - Bước tiếp theo bạn chỉ việc cắt ngang liên tục chia miếng dưa thành nhiều phần nhỏ hơn. Đẩy các miếng dưa xuống tạo thành hình mũi tên.
     
     
    - Khi cầm từng miếng dưa nhỏ bạn sẽ thấy nó giống hình cây thông, vừa đẹp mắt mà phần vỏ lại tiện khi cầm ăn.
  • 3
    Quả hồng hình cánh buồm
    - Quả hồng ngâm bạn có thể gọt như thông thường hoặc sáng tạo thêm 1 chút để đĩa trái cây thêm sinh động.
    - Quả hồng bổ làm 6 miếng múi cau.
    - Cầm 1 miếng hồng gọt vỏ dọc từ trên xuống dưới, để chừa lại 1 cm cho vỏ vẫn dính vào thịt quả. Lưu ý nên gọt vỏ dầy 1 chút.
    - Cắt ngang khoảng 2/3 tính từ dưới lên lấy 1 phần vỏ hình cánh buồm.
    - Quay ngược phần vỏ này lại cài vào vỏ còn dính trên thịt quả. Vậy là đã có miếng hồng ngâm hình cánh buồm dựng đứng.
4
Cắt tỉa quả chuối
- Chuối chín cắt bỏ cuống 2 đầu.
- Dùng dao cắt dọc quả chuối làm đôi. Tiếp tục cắt ngang chia quả chuối làm 4 phần.
- Lấy 1 nửa quả chuối theo chiều ngang, dùng dao cắt chéo. Xếp đứng các miếng chuối ngược nhau.
 
- Cách khác đơn giản hơn là cắt ngang quả chuối làm đôi, lột vỏ một nửa rồi khía thành nhiều miếng tròn.
- Xếp lên đĩa
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lịch vạn niên

Đồng hồ

Số lượng người truy cập

Nhận xét

Số lượng người truy cập: